HSV thành công nhảy vọt với bước xuất khẩu thương mại tại Thị trường nhập hạt điều số 1 Việt Nam

(HSV VIETNAM GROUP) – Công ty cổ phần tập đoàn HSV Việt Nam xin trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng và các nhà đầu tư hiện nay sự phát triển của Công ty lên một tầm cao mới khi đã có đơn hàng xuất khẩu sầu riêng, hạt điều tới thị trường số 1 thế giới tại Trung Quốc.

Hạt điều được đông đảo người tiêu dùng Trung Quốc yêu thích

Trung Quốc vượt Mỹ, thành khách mua lớn nhất 1 sản phẩm Việt Nam: Lý do hàng Việt “độc bá” thị trường. Hạt điều được đông đảo người tiêu dùng Trung Quốc yêu thích. Nước này chi gần 2 tỷ USD/năm nhập hạt điều từ Việt Nam.

Rất nhanh chóng sau khi lấn sân sang kinh doanh ngành điều HSV đã sở hữu trong tay những chứng nhận uy tín hàng đầu Việt Nam

Theo trang Baijiahao, hạt điều là loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, hương vị đặc trưng, được mệnh danh là “Vua hạt trái khô”. Tuy nhiên, phần lớn hạt điều được tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc đều nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo số liệu thống kê của Hải quan Trung Quốc, lượng nhập khẩu hạt điều nhân của nước này trong năm 2022 là 42.300 tấn, kim ngạch nhập khẩu là 2 tỷ USD; trong đó khoảng 37.500 tấn đến từ Việt Nam, chiếm gần 90%. Tuy nhiên, lượng xuất khẩu hạt điều nhân của Trung Quốc trong cùng kỳ chỉ đạt 2.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 0,4 triệu USD.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tháng 9 năm nay, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ trở thành khách hàng lớn nhất mua hạt điều Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu đạt 73,2 triệu USD, tăng 107,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Baijiahao, trên thực tế, Trung Quốc cũng có lịch sử và điều kiện trồng điều. Nước này bắt đầu trồng điều sớm nhất từ những năm 1950. Hiện nay, Trung Quốc đã có những nông trại trồng điều với quy mô nhất định, chủ yếu tập trung ở Hải Nam, Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông…

Tuy nhiên, do diện tích trồng điều nhỏ, năng suất thấp, công nghệ chế biến lạc hậu nên Trung Quốc đang ở thế yếu trên thị trường điều toàn cầu và không thể cạnh tranh với các nước sản xuất điều hàng đầu thế giới như Việt Nam. Vì vậy, ngay cả trên thị trường hạt điều có giá trị cao như vậy, Trung Quốc vẫn chưa tìm được chỗ đứng cho riêng mình.

Và với sự nhanh nhạy, đón đầu thị trường giàu tiềm năng này, Công ty cổ phần tập đoàn HSV Việt Nam hiện sở hữu 1 xưởng sản xuất điều quy mô lớn tại Bình Phước để xuất khẩu đi Trung Quốc và các quốc gia có nhu cầu cao nhập khẩu sản phẩm nông sản giàu dinh dưỡng này.

Những Giấy chứng nhận HSV đang sở hữu có thể giúp Công ty mở rộng kinh doanh và xuất khẩu tới các nước có yêu cầu chất lượng nông sản cao nhất

HSV trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng, Quý đối tác của chúng tôi hiện đã gia nhập thành công vào ngành điều: Đã sở hữu mặt bằng Xưởng kinh doanh hạt điều tại Khu phố 1, Phường Long Phước, Thị Xã Phước Long, Tỉnh Bình Phước, và hoàn thành đăng ký địa điểm kinh doanh. HSV cũng đã được cấp 1 số giấy chứng nhận xác nhận cơ sở kinh doanh phù hợp tiêu chuẩn trong phạm vi hoạt động ngành điều để hoạt động kinh doanh.

HSV chúng tôi tự hào với những gì đã – đang và sẽ làm để chung tay góp phần cho sự phát triển của ngành Nông sản Việt

Hơn thế, niềm tự hào của HSV là đã có đơn hàng nông sản lớn tại thị trường giàu tiềm năng Trung Quốc và sẽ tiến hành xuất khẩu tới thị trường giàu tiềm năng trên thế giới trong năm 2024 tới. Đó sẽ là bước khởi đầu cho sự thành công nhảy vọt của HSV như kỳ vọng của Quý Khách hàng và các nhà đầu tư của chúng tôi.

Hà Diễm HSV

024 6686 1968