Phế liệu nội địa của Mỹ tăng trong giao dịch tháng 11

(HSV VIETNAM GROUP) – Gần đến phiên giao dịch tháng 11, sự phục hồi được chờ đợi từ lâu trong xuất khẩu cuối cùng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ giá thị trường trong nước trong tháng tới.

Cho đến tuần trước, xu hướng giảm giá ở các thị trường xuất khẩu đã làm suy yếu kỳ vọng của những người tham gia thị trường có triển vọng tích cực về giao dịch tháng 11. Tuy nhiên, sự phục hồi nhu cầu ở Ấn Độ cũng như Thổ Nhĩ Kỳ, thị trường xuất khẩu lớn nhất và sự phục hồi của giá xuất khẩu hiện có khả năng hỗ trợ xu hướng đi ngang lên, tùy thuộc vào loại phế liệu.

Một nhà cung cấp Mỹ nói: “Hiện tại, chúng tôi có triển vọng tích cực hơn sau khi giá thép cuộn cán nóng của các nhà máy tăng và thỏa thuận dự kiến của UAW với Ford. Tôi kỳ vọng giá sẽ tăng 20-40 USD/tấn tùy thuộc vào loại.”

Một nhà cung cấp khác chỉ ra rằng lượng phế liệu nhập vào đang suy yếu, cho biết: “Dòng chảy không có khả năng cải thiện trong bối cảnh mùa đông và kỳ nghỉ lễ đang đến gần. Điều này, cùng với các yếu tố cơ bản được cải thiện, sẽ hỗ trợ giá trong phiên giao dịch tháng 11.”

Mặc dù giá đã phục hồi ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước, nhưng giá phế liệu HMS 1&2 80:20 đóng container có nguồn gốc từ Mỹ xuất sang Đài Loan vẫn chưa có sự phục hồi. Vào thứ Hai, giá giảm xuống còn 350 USD/tấn cfr Đài Loan, mặc dù điều này vẫn chưa thúc đẩy nhu cầu.

Tại Bờ Đông, giá phế liệu đã tăng trở lại ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước sau khi nhu cầu phục hồi nhẹ. HMS 1&2 80:20 xuất xứ từ Mỹ, giảm xuống còn 355 USD/tấn cfr vào tuần trước, đã tăng lên 356.75-358 USD/tấn cfr Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước. Các nhà cung cấp hiện đang nhắm tới mức giá cao hơn trên 360 USD/tấn cfr. Tuy nhiên, thị trường nghi ngờ các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thanh toán những giá trị này vì vẫn chưa có sự hỗ trợ từ doanh số bán thép.
Hà Diễm HSV

024 6686 1968