6 loại hạt nên ăn thường xuyên

(HSV VIETNAM GROUP) – Hạt điều, hạnh nhân, óc chó chứa nhiều chất béo, chất xơ, protein và vitamin tăng cường sức khỏe tổng thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hạt óc chó cung cấp chất béo omega-3 là axit alpha-linolenic (ALA) có lợi cho não. Ăn quả óc chó hàng ngày giúp giảm viêm và cholesterol xấu, hỗ trợ máu lưu thông tốt, từ đó phòng tránh nhiều bệnh. 28 g quả óc chó chứa 182 calo. Người đang muốn giảm lượng calo nạp vào cơ thể nên ăn hạt óc chó ở mức vừa phải.

Hạnh nhân tốt cho người giảm cân, 28 g chứa 161 calo. Loại hạt này giúp giảm cholesterol xấu, cân bằng huyết áp, thúc đẩy duy trì cân bằng lợi khuẩn trong đường ruột như bifidobacteria, lactobacillus.

Hạt điều chứa nhiều chất béo, chất xơ, protein và vitamin có lợi cho tim, giảm cảm giác thèm ăn, giúp no lâu, phù hợp cho người muốn giữ dáng. Hạt này còn giàu magie quan trọng cho phát triển xương khớp, duy trì huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch. 28 g hạt điều chứa 155 calo.

Lạc giàu chất đạm, chất béo tốt và chất xơ, hỗ trợ kiểm soát cholesterol. Thực phẩm này cũng có nhiều magie, folate, vitamin E, đồng, arginine đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hạt dẻ cười cung cấp chất xơ, góp phần giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, cải thiện huyết áp và chống lại tình trạng oxy hóa. 28 g hạt dẻ cười chứa khoảng 156 calo.

Hạt bí ngô có nhiều chất chống oxy hóa, sắt, kẽm, magiê và các chất dinh dưỡng khác. Chất chống oxy hóa như flavonoid, axit phenolic có thể làm giảm viêm và bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có hại.

Magiê cần thiết cho nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể, hỗ trợ kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, duy trì xương chắc khỏe, điều hòa lượng đường trong máu. 28 g hạt bí ngô chứa khoảng 160 calo.
Diễm Hà HSV

024 6686 1968