HSV đẩy mạnh mảng nông sản trong năm 2024, đặc biệt là xuất khẩu sầu riêng khi đã vượt 1,7 tỷ USD

(HSV VIETNAM GROUP) – Chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2023, Việt Nam xuất khẩu sầu riêng đi 9 quốc gia với kim ngạch trên 1,7 tỷ USD, tăng 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

HSV đẩy mạnh mảng nông sản trong năm 2024, trong đó có mảng sầu riêng

Đây là số liệu thống kê mới nhất của hải quan. Theo đó, sầu riêng có mức tăng trưởng mạnh nhất trong nhóm trái cây. Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu với sức tiêu thụ 1,57 tỷ USD sầu riêng trong 9 tháng, chiếm 92% tổng kim ngạch xuất khẩu loại quả này và tăng vài chục lần so với cùng kỳ các năm trước.

Ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, cho biết với mức tăng vọt này, xuất khẩu sầu riêng năm nay dự tính đạt 2 tỷ USD. Đây cũng là mức kỷ lục nâng thị phần xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam vượt Malaysia và Philippines ở thị trường Trung Quốc.

Sầu riêng Việt ngày càng có lợi thế khi ký được Nghị định thư với Trung Quốc. Ngoài ra, thời gian vận chuyển ngắn, sản phẩm của Việt Nam luôn tươi ngon nên có sức cạnh tranh mạnh so với hàng Thái, Malaysia và Phillipines. Nếu sầu riêng Việt Nam được chăm chút về kỹ thuật, hàng sản xuất ra chất lượng cao sẽ không lo mất thị phần tại Trung Quốc.

Công ty cổ phần tập đoàn HSV Việt Nam tập trung xuất khẩu thị trường Trung Quốc, hiện đang đàm phán ký hợp đồng cung ứng lên đến 500 cont sầu sang thị trường TQ năm 2024

Theo các doanh nghiệp xuất khẩu, vụ sầu riêng tại các tỉnh Tây Nguyên đang gần cuối vụ nên sản lượng giảm dần. Do đó, giá sầu riêng thời gian tới có thể tăng lên. Tây Nguyên là vùng trồng có diện tích lên đến 70.000 ha chiếm khoảng 50% của Việt Nam. Sầu riêng Tây nguyên hấp dẫn thị trường Trung Quốc vì thời điểm này hàng Thái đã hết vụ.

Ngoài thị trường Trung Quốc, sầu riêng Việt cũng đang hút khách Mỹ và Canada. 9 tháng đầu năm, sức mua tại 2 thị trường này tăng 2-3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê của Bộ Nông nghiệp, cho thấy nếu như năm 2010, cả nước có 92.000 ha sầu riêng, đến năm nay đã tăng lên 131.000 ha. Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của cả nước giai đoạn này là 24,5%.

Sản lượng sầu riêng năm nay ước khoảng trên 1 triệu tấn, tăng 15,9% so với năm 2022. Trong đó, quý III sản lượng khoảng 350.000 tấn, quý IV ước đạt 260.000 tấn.

Công ty cổ phần tập đoàn HSV Việt Nam đẩy mạnh mảng nông sản trong năm 2024, trong đó có mảng sầu riêng, tập trung xuất khẩu thị trường Trung Quốc. Hiện HSV đang đàm phán ký hợp đồng cung ứng lên đến 500 cont sầu sang thị trường TQ năm 2024. Năm tới hứa hẹn sẽ là một năm thành công của HSV khi lấn sân và đón đầu sự hồi phục của ngành nông sản sau thời gian dài thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và suy thoái kinh tế.
Mọi thông tin về kinh doanh nông sản, đặc biệt là xuất khẩu sầu riêng sẽ được Công ty cập nhật trên trang Web để các Nhà đầu tư và Quý khách hàng có thể đồng hành, theo dõi và cùng tham gia vào sự phát triển, lớn mạnh hơn nữa của Công ty cổ phần tập đoàn HSV Việt Nam thời gian tới.

Hà Diễm HSV

024 6686 1968